Trần Thị Thanh Thúy Không Kịp Hồi Phục Chấn Thương Để Ra Sân

2 Tháng Sáu, 2024 (2 tuần ago)
Trần Thị Thanh Thúy Không Kịp Hồi Phục Chấn Thương Để Ra Sân

Trần Thị Thanh Thúy, một trong số những tay đánh chủ lực của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tại giải châu Á lần này, cô nàng không may gặp phải chấn thương. Tuy vậy, các cô gái Việt Nam vẫn xuất sắc giành được chiếc cúp danh giá. Hãy cùng J88 đi tìm hiểu thông tin mới nhất về cô nàng nhé!

Trần Thị Thanh Thúy dính chấn thương tại AVC Challenge Cup 2024

Trong giai đoạn chuẩn bị cho giải bóng chuyền nữ AVC Challenge Cup 2024, Thanh Thúy đã gặp phải chấn thương ở đầu gối. Thiếu vắng đi tay đập chủ lực, đội tuyển Việt Nam phải thay đổi chiến thuật ngay lập tức. Mặc dù được cô nàng cho biết vẫn có thể thi đấu, nhưng huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt kiên quyết không mạo hiểm. Nếu xảy ra bất trắc, sự nghiệp của Thanh Thúy sẽ kết thúc.

Trần Thị Thanh Thúy gặp chấn thương đầu gối
Trần Thị Thanh Thúy gặp chấn thương đầu gối

Tại sóng truyền hình, Thanh Thúy từng chia sẻ: “Chấn thương đầu gối đã khiến em phải nghỉ thi đấu từ đầu năm 2024 trong thời gian là cầu thủ của câu lạc bộ PFU BlueCats”. Tay đập 26 tuổi cũng thừa nhận mỗi khi cảm thấy ổn, thường ra sân tập luyện trở lại và khiến chấn thương lâu hồi phục.

Chính vì lý do đó, Thanh Thúy đã bỏ lỡ các trận đấu tại AVC Challenge Cup 2024. Mặc dù vậy, cô nàng cũng đóng góp rất nhiều cho các đồng đội từ phía trên khán đài. Xuyên suốt 6 trận đấu của đội tuyển Việt Nam, vận động viên gốc Bình Dương là cổ động viên hỗ trợ tinh thần nhiều nhất cho những cô gái dưới sân.

Thanh Thúy chấn thương nhưng tuyển Việt Nam không có bác sĩ

Trong giải đấu AVC Challenge Cup 2024 vừa qua, không chỉ có Trần Thị Thanh Thúy gặp phải chấn thương. Các cầu thủ như Lâm Oanh bị đau ở cổ chân, Nguyễn Thị Trinh trật khớp cổ tay, Kim Thoa và Bích Tuyền cũng có vấn đề ở vùng lưng. Tuy nhiên, điều đáng nói là đội bóng chuyền nữ Việt Nam lại không có bất kỳ bác sĩ hay nhân viên chăm sóc sức khỏe nào có mặt.

Đội tuyển Việt Nam không có bác sĩ dù có nhiều ca chấn thương
Đội tuyển Việt Nam không có bác sĩ dù có nhiều ca chấn thương

Giải thích điều này, lãnh đạo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết: “Trước khi bắt đầu giải, ban huấn luyện đã thông báo đến ban tổ chức về tình trạng chấn thương nhẹ của các cầu thủ. Và bên họ cũng đảm bảo sẽ có bác sĩ hỗ trợ”. Được biết từ trước đến nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không hề có bác sĩ đi theo đoàn. Đội ngũ y tế phải được liên đoàn bóng chuyền thế giới công nhận mới có thể tham gia.

Trần Thị Thanh Thúy dù không kịp hồi phục nhưng vẫn nâng cúp

Trần Thị Thanh Thúy mặc dù không thể ra sân thi đấu cùng với các đồng đội vì chấn thương đầu gối. Nhưng vẫn cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch châu Á. Đây được xem là kỷ lục khá hy hữu của Thanh Thúy khi không ra sân bất kỳ phút giây nào.

Trần Thị Thanh Thúy và tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch
Trần Thị Thanh Thúy và tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch

Mặc dù vậy, sự cổ vũ tinh thần không ngừng từ khán đài của cô nàng được lòng rất nhiều khán giả quốc tế. Nhiều khoảnh khắc chúng ta còn được nghe thấy Thanh Thúy làm thông dịch viên cho các cô gái dưới sân và trọng tài điều khiển trận đấu. Chính điều này đã để lại ấn tượng rất lớn cho khán giả và người hâm mộ.

Sau giải đấu AVC Challenge Cup 2024, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục tham gia các giải như FIVB Challenger Cup, SEA V.League và VTV Cup. Hy vọng Thanh Thúy sẽ sớm bình phục để ra sân cống hiến cho đội nhà.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về tuyển thủ bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Cuối cùng, trang J88 coach xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý độc giả đã ủng hộ chuyên mục trong thời gian qua.

Viết đánh giá