Gà Cao Lãnh – Chiến Kê Xuất Sắc Trên Mọi Sàn Đấu

1 Tháng Sáu, 2024 (2 tuần ago)
Gà Cao Lãnh – Chiến Kê Xuất Sắc Trên Mọi Sàn Đấu

Gà Cao Lãnh được coi là một trong các chiến kê nổi bật trên mọi sàn đấu. 78Win sẽ gửi đến bạn thông tin đầy đủ về giống kê này cũng như bí kíp chọn gà chọi xuất sắc từ các tay chơi chuyên nghiệp. 

Đôi nét về giống gà Cao Lãnh

Vang danh trên các đấu trường hàng đầu, gà Cao Lãnh được rất nhiều người tìm kiếm. Chiến kê này đã được ghi danh vào “bảng vàng” của làng chọi Việt Nam

Nguồn gốc đến từ Đồng Tháp và đã trở thành biểu tượng với tinh thần hiếu thắng, hiếu chiến của người dân ở đây. Sở hữu vóc dáng nhỏ, rắn chắc và chỉ cần 1 năm chăm sóc là đủ thi đấu tại các đấu trường lớn. 

Đôi nét về giống gà Cao Lãnh
Đôi nét về giống gà Cao Lãnh

Cựa nhọn, tài đá song phi, vỉa hè sáng & tối chính là những đặc điểm tuyệt vời của chiến kê Cao Lãnh. Trên các đấu trường chính những yếu tố đó cùng với lối đá bắt mắt, tư thế hiên ngang đã đem tới những trận đấu hấp dẫn.

Đặc điểm của chiến kê Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh được nhiều kê thủ sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp vì chúng có đặc tính hung dữ và rất hiếu chiến. Sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

  • Thời gian nuôi dưỡng rất ngắn, chỉ khoảng 1 năm là có thể xuất sư.
  • Tài đá song phi liên tục và bộ vảy chất lượng giúp luôn đưa ra được những đòn đá đẹp mắt, dễ dàng hạ gục đối thủ.
  • Vóc dáng nhỏ gọn, tư thế uyển chuyển, linh hoạt tạo nên lối đá thông minh, thu hút nhiều người xem.

Tuy nhiên, giống kê này cũng có một hạn chế là do lai tạp giữa gà chọi Việt Nam và Miên nên không thể tạo ra giống thuần chủng. Tức đời con, cháu sẽ mất dần các đặc điểm trên nên việc sàng lọc để tìm kiếm là khá khó khăn.

Bật mí cách lựa chọn chiến kê Cao Lãnh vào dáng vảy

Gà Cao Lãnh thường có lối đá hay đem đến màn so đấu ngoạn mục. Nhưng nếu bạn không có bí kíp chọn chiến kê thì cũng chỉ là chú gà bình thường. Để giúp người chơi không mất tiền oan, bạn cần chú ý để nhận diện như sau:

Vảy giáp vi đao

Vảy giáp vi đao thuộc vảy hàng nội, đầu nhọn như mũi dao. Bên cạnh đó gà trống Cao Lãnh sẽ có cựa kích giáp và sức tấn công quyết liệt khiến đối thủ kiệt sức, không thể trở mình mà chết. 

Vảy thất đao thiên

Đây là chiếc vảy có dạng xiên gồm 7 chiếc, kê chiến có vảy thất đao thiên này nhẹ nhưng lối chơi tấn công nhanh, dứt khoát khiến đối phương không thể phản kháng. 

Bí kíp lựa chọn chiến kê Cao Lãnh hay nhất
Bí kíp lựa chọn chiến kê Cao Lãnh hay nhất

Vảy kích giáp

Loại vảy này phổ biến và hầu hết chú gà nào cũng có. Sư kế cho biết rằng với vảy kích giáp sẽ khiến gà Cao Lãnh tấn công dữ dội và chiến thắng nhanh chóng. Với những trận thách đấu thì con này mang tới những đòn hiểm khiến đối thủ chết tại chỗ. 

Kỹ thuật nuôi chiến kê Cao Lãnh khỏe mạnh, đá sung

Chọn được những chú gà chiến tốt như trên đây không hề dễ dàng các sư kê cần phải nuôi với kỹ thuật tốt. 78win day hướng dẫn bạn áp dụng một số mẹo hay sau đây:

  • Chọn giống là khâu đầu tiên bạn cần thực hiện để có một “chiến binh” xuất sắc sau này. Chú ý chọn những chú gà con lanh lợi, mắt tinh anh, khỏe mạnh.
  • Thiết kế máng ăn phù hợp với từng giai đoạn dựa trên kinh nghiệm để ngay cả con mới nở cũng dễ ăn.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ăn uống bao gồm xây dựng thực đơn theo chế độ đặc biệt có ngũ cốc, chất tanh, rau xanh. Đồng thời mỗi sáng sớm cho gà uống nước một lần.
  • Đảm bảo chế độ tập luyện ngay cả khi gà còn nhỏ để chiến kê có thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, săn chắc và chịu đòn dai.

Gà Cao Lãnh xứng đáng là “chiến thần” trên mọi đấu trường. Cập nhật thông tin chuẩn để có được lựa chọn tuyệt vời trong các trận đấu và nhiều kinh nghiệm hữu ích khác.

Viết đánh giá